ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU SẢN PHẨM

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân khác nhau. Căn cứ vào nhãn hiệu, người tiêu dùng có thể nhận biết được sản phẩm đó là do tổ chức, cá nhân nào sản xuất, cung cấp.

Nhãn hiệu có thể là dấu hiệu nhìn thấy dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

LỢI ÍCH KHI ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU

Đối với doanh nghiệp, nhãn hiệu của hàng hóa, dịch vụ đã đăng ký sẽ được luật pháp công nhận và được bảo vệ về mặt pháp lý.

Đối với xã hội, nhãn hiệu khi được đăng ký giúp người tiêu dùng có được thông tin chính xác về hàng hóa, dịch vụ;  giúp cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát được tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

DỊCH VỤ TƯ VẤN, ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU 

 • Tư vấn pháp luật về việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;
 • Tra cứu, cung cấp thông tin về việc sử dụng và đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam và nước ngoài;
 • Đại diện trong việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài;
 • Đàm phán, soạn thảo hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu nhãn hiệu;
 • Đại diện pháp lý trong việc xử lý vi phạm nhãn hiệu đã được đăng ký tại Việt Nam.

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

 • Thời gian được chấp thuận hồ sơ hợp lệ: một (01) tháng kể từ ngày nộp đơn hoặc ngày người nộp đơn nộp đầy đủ các tài liệu cần thiết theo luật định. Đơn Nhãn hiệu sẽ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp cho mục đích phản đối đơn của bên thứ ba trong vòng (02) tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận hợp lệ.
 • Thời gian xem xét thẩm định khả năng đăng ký của nhãn hiệu: thực tế là 24 tháng kể từ ngày đơn được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.
 • Sau khi kết thúc việc xét nghiệm nội dung, Cục sở hữu trí tuệ sẽ gửi cho người nộp đơn một Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung đơn.
  • Nếu kết quả xét nghiệm nội dung khẳng định nhãn hiệu xin đăng ký đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong khoảng 2 tháng sau khi người nộp đơn nộp lệ phí cấp văn bằng.
  • Nếu kết quả thẩm định cho thấy không có khả năng đăng ký do không đáp ứng điều kiện, trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu khác đã và đang đăng ký bảo hộ trước đó thì sẽ từ chối cấp phép. Người nộp đơn có quyền khiếu nại quyết định này hoặc từ bỏ theo đuổi bảo hộ nhãn hiệu.

Luatsu24H có thể hỗ trợ các khách hàng thiết kế lô gô, đăng ký bảo hộ thương hiệu gắn liền với sản phẩm dịch vụ của mình. Liên hệ 0936 77 97 99

Tin liên quan