Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu có thể là dấu hiệu nhìn thấy dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Căn cứ vào nhãn hiệu, người tiêu dùng có thể nhận biết được sản phẩm đó là do tổ chức, cá nhân nào sản xuất, cung cấp.

Đối với doanh nghiệp, nhãn hiệu của hàng hóa, dịch vụ đã đăng ký sẽ được luật pháp công nhận và được bảo vệ về mặt pháp lý.

Đối với xã hội, việc bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa có thể là công cụ giúp người tiêu dùng có được thông tin pháp lý về hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, giúp cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát được tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ 

  • Tư vấn hoạt động kinh doanh gắn liền với việc phát triển thương hiệu
  • Tra cứu, cung cấp thông tin về việc sử dụng và đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam và nước ngoài;
  • Đại diện trong việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài;
  • Đàm phán, soạn thảo hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu nhãn hiệu;
  • Thực thi các quyền nhãn hiệu, lô gô đang được bảo hộ: điều tra, giám sát, thương lượng, hòa giải, khởi kiện ra tòa hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khác xử lý vi phạm, giải quyết tranh chấp ở Việt Nam.

Quy trình đăng ký bảo hộ

  • Thời gian được chấp thuận hồ sơ hợp lệ: một (01) tháng kể từ ngày nộp đơn hoặc ngày người nộp đơn nộp đầy đủ các tài liệu cần thiết theo luật định. Đơn Nhãn hiệu sẽ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp cho mục đích phản đối đơn của bên thứ ba trong vòng (02) tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận hợp lệ.
  • Thời gian xem xét thẩm định khả năng đăng ký của nhãn hiệu: tối thiểu 18 tháng kể từ ngày đơn được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.
  • Sau khi kết thúc việc xét nghiệm nội dung, Cục sở hữu trí tuệ sẽ gửi cho người nộp đơn một Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung đơn. Nếu kết quả xét nghiệm nội dung khẳng định nhãn hiệu xin đăng ký đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong khoảng 2 tháng sau khi người nộp đơn nộp lệ phí cấp văn bằng.
  • Nếu kết quả thẩm định cho thấy không có khả năng đăng ký do không đáp ứng điều kiện, trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu khác đã và đang đăng ký bảo hộ trước đó thì sẽ từ chối cấp phép. Người nộp đơn có quyền khiếu nại quyết định này hoặc từ bỏ theo đuổi bảo hộ nhãn hiệu.

Luatsu24H có thể hỗ trợ các khách hàng thiết kế lô gô, đăng ký bảo hộ thương hiệu gắn liền với sản phẩm dịch vụ của mình. Liên hệ tư vấn hỗ trợ 0936 77 97 99

Tin liên quan